Nội dung bài viết1 Trà lá sen – Cách sử dụng và pha trà lá sen2 Hướng dẫn cách tự làm trà lá sen giảm cân2.1 Với công dụng tuyệt vời của lá sen, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm trà lá sen giảm cân:3 Lời khuyên & Cảnh báo […]

 
trà lá sen, tra la sen
 
 

Trà lá sen – Cách sử dụng và pha trà lá sen

 
Hiện nay, có nhiều chị em mong muốn giảm cân nhưng không muốn mất nhiều thời gian vào các phương pháp tập luyện. Mình sẽ giới thiệu tới bạn công thức làm trà lá sen và cách uống để giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất
 
– Theo kinh nghiệm dân gian lá sen được gọi là liên diệp hoặc hà diệp, khi sử dụng làm trà lá sen sẽ dùng lá non, có thể lá búp chưa được mở, từ xưa sen đã là vị thuốc quý hiếm có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Nhưng vài năm trở lại đây, việc sử dụng trà lá sen để giảm cân mới thực sự được nhiều chị em tại các nước Châu Á như Trung Quốc, Singapo, Việt Nam áp dụng.
 
– Theo y học trong lá sen có thành phần nuciferine có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng và cầm máu. Khi lá sen phơi khô, sử dụng như loại trà sẽ giảm béo phì, tác bón, chuyển hóa được các chất béo.
 

tra la sen giam can, trà lá sen

 

Hướng dẫn cách tự làm trà lá sen giảm cân

 

Với công dụng tuyệt vời của lá sen, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm trà lá sen giảm cân:

 
1 Chuẩn bị:
 
+ 200 g lá sen khô (mua từ hiệu thuốc lá sen khô, đã làm sạch)
+ Vài chục túi nilông loại nhỏ, bật lửa
+ Một khay lớn
 
2 Cách làm:
 
Dùng tay xát nhỏ lá sen khô cho vào khay lớn.Sau đó, cho vào túi nhỏ từ 3 – 5 gam, gấp mép túi nilông lại, dùng bật lửa hơ để đóng gói, đảm bảo gói kín không bị hở, tránh tình trạng bị mốc.
 
3 Cách sử dụng:
 
Trong ngày chị em có thể sử dụng nhiều lần, uống liên tục, thay nước uống. Cho trà lá sen vào cốc, đổ nước nóng sôi 100 độ, đậy nắp lại, để ủ khoảng 5 – 6 phút, nước nóng và ủ lâu để đảm bảo nước trà lá sen đã ngấm, nên uống khi trà ấm, nóng.
  

Lời khuyên & Cảnh báo khi sử dụng trà lá sen:

 
– Chị em đi làm có thể cho 3 -4 gói trà vào bình1 lít, đổ nước sôi, ủ ấm mang đi làm, uống thay nước.Ngày uống liên tục 4 – 5 lần.
– Nếu chị em cầu kỳ hơn chút thực hiện trà lá sen tổng hợp với các vị trà khác như sau: sử dụng lá sen khô, vỏ cam, táo tàu, lá dâu, cho tất cả vào ấm, đổ nước và đun sôi, uống thay nước hàng ngày.
– Trà hỗn hợp này rất tốt cho làn da và giúp chị em giảm cân nhanh. Trà lá sen sử dụng đơn giản, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và giảm cân hiệu quả. Vì thế chị em nên dành thời gian để giảm cân bằng phương pháp trà lá sen.