Cơ quan gan là một cơ quan bên trong cơ thể hay tiếp xúc với rất nhiều chất độc hại, chính vì vậy mà lá gan rất dễ nhiễm bệnh lý. Thế nhưng điều đặc biệt là lá gan có khả năng hồi sinh, tự làm lành rất nhiều bệnh nếu nó ở tình trạng […]

Cơ quan gan là một cơ quan bên trong cơ thể hay tiếp xúc với rất nhiều chất độc hại, chính vì vậy mà lá gan rất dễ nhiễm bệnh lý. Thế nhưng điều đặc biệt là lá gan có khả năng hồi sinh, tự làm lành rất nhiều bệnh nếu nó ở tình trạng nhẹ chưa rơi vào mức độ lâu dài. Trong số rất nhiều căn bệnh về lá gan được nhắc đến hiện giờ đó là bệnh lý viêm gan A. Vậy căn bệnh viêm gan A là gì? Biện pháp chữa trị bệnh viêm gan A ra sao? Điều này sẽ được trình bày ngay sau đây.

Xem thêm:

Bệnh viêm gan A

bệnh viêm gan a, điều trị viêm gan a, triệu chứng viêm gan a

Bệnh lý viêm gan A là 1 trong sáu loại dẫn đến bệnh lý viêm gan virus đã được tìm thấy đó là: bệnh lý viêm gan B, C, D, E và G. Bệnh lý viêm gan A là bệnh lý do vi khuẩn viêm gan A gây nên. Đây là bệnh có mức độ gây hại không cao thế nhưng lại có khả năng lây lan rất cao thông qua con đường tiêu hóa chủ yếu là ăn uống hoặc tiếp xúc với gười bị bệnh. Vì thế mà số lượng người mắc bệnh này ở trên toàn thế giới là cao.

Triệu chứng của bệnh lý này cũng diễn biến khác nhau ở những bệnh nhân. Có người thì có các triệu chứng rất nguy hiểm nhưng có người hình như không có 1 biểu hiện gì, đặc biệt là ở trẻ em. Hầu như nếu có phát sinh triệu chứng thì chỉ sau khoảng 1 tháng mắc bệnh thì mới xem thấy được những triệu chứng của nó. Những biểu hiện của căn bệnh viêm gan A hay thấy nhất là : mệt mỏi, khó chịu, sốt nhẹ, chán ăn, viêm da,..

Không như các bệnh viêm gan do virus khác, bệnh lý này không phát triển trở thành bệnh lý lâu dài và gây các tác hại nguy hiểm đến lá gan. 1 số trường hợp ngoại lệ thì có thể dẫn đến viêm cơ quan gan nặng đến đột ngột và gây ra tử vong. Nhưng trường hợp này là vì bản thân người bệnh đã mắc các bệnh khác về cơ quan gan.

Đối tượng có nguy cơ bị bệnh

Như đã đề cập bên trên đây là một căn bệnh dễ lây nhiễm nên khả năng bị bệnh này ở mọi lứa tuổi là cao đặc biệt là trẻ em khi độ miễn dịch của các bé còn đang yếu. 1 số người có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn bao gồm: ở cùng người bị mắc benh ly viem gan a, quan hệ sinh dục không an toàn với người đã mắc bệnh đặc biệt là sinh hoạt tình dục đồng tính, đi tham quan hay sống ở những vùng có số người mắc bệnh với tỉ lệ lớn, những người nghiện hút ma túy.

Trị viêm gan A

bệnh viêm gan a, điều trị viêm gan a, triệu chứng viêm gan a

Cũng như hầu hết những căn bệnh về gan, viem gan a cũng không có thuốc đặc trị bệnh mà chỉ có phương pháp làm kìm hãm sự phát triển của căn bệnh này, nếu đặc trị tốt thì bộ phận gan có thể lành lại như ban đầu. Nhưng để đẩy lùi bệnh này bất kể các bé đủ mười hai tháng tuổi và người trưởng thành nên đến những cơ sở y tế để tiêm phòng vacxin ngừa bệnh lý. Đồng thời thực hiện 1 số cách trong cuộc sống thường ngày bao gồm: vệ sinh bản thân sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh tập thể; rửa tay sạch sẽ trước khi ăn uống, sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với những chất bẩn; không dùng chung những đồ dùng cá nhân ; ăn chín uống sôi ; vệ sinh sạch những thực phẩm mua về để chế biến; có chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế dùng đồ ăn có hại cho cơ thể; sinh hoạt sinh dục an toàn; trên hết là tiêm vacxin phòng căn bệnh ngay từ hôm nay và thường xuyên đi khám thường niên để theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân góp phần xây dựng 1 cuộc sống hạnh phúc hơn.

Theo: Tinh lá sen tươi OB