Nội dung bài viết0.1 1. Omega 3 và omega sáu là gì?1 2. Tác dụng của omega ba và omega sáu cho sức khỏe Tuy cuộc sống còn bận rộn tấp nập thì mỗi người chúng ta vẫn để ra 1 số quỹ thời gian quý báu ở trong ngày để nạp năng lượng, chăm […]

Tuy cuộc sống còn bận rộn tấp nập thì mỗi người chúng ta vẫn để ra 1 số quỹ thời gian quý báu ở trong ngày để nạp năng lượng, chăm chút thể trạng và thư giãn. Điều này không những hỗ trợ mọi người thoải mái đầu óc mà còn hỗ trợ nâng cao sức đề kháng đề phòng các bệnh tật thường hay gặp phải. Có không ít chất dinh dưỡng quan trọng mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mỗi người, trong đó chẳng thể không kể tới omega 3 và omega 6. Công dụng của omega ba và omega 6 là như thế nào? Đoạn văn bên dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết này.

Xem thêm:

1. Omega 3 và omega sáu là gì?

omega 3, omega 6, công dụng của omega 3 và omega 6, thực phẩm chức năng hạt chia biland

Omega ba và omega sáu đều là những acid béo không bão hòa, đây là những chất béo quan trọng cho thân thể hoạt động, có không ít trong một số loại thức ăn khác nhau như: cá, sữa, dầu thực vật, sữa chua,… Cơ thể mỗi người chẳng thể tự tích lũy được một số chất này song bằng quy trình hấp thụ 1 số dưỡng chất đó từ 1 số món ăn mà thân thể được cung cấp những dưỡng chất cần thiết từ đó hỗ trợ cơ thể có 1 sức khỏe tốt hơn. Những nghiên cứu cũng cho biết rằng đây là các chất béo cực kỳ tuyệt vời cho sức khỏe cũng như sự lớn mạnh của bé.

Nhưng việc sử dụng và bổ sung omega 3 và omega sáu cho thân thể cần bảo đảm sự cân bằng. 1 thực tế cho thấy, với bất kỳ 1 dưỡng chất gì quý giá và tốt cho thể trạng con người ta lại rất lạm dụng tích vào thân thể càng nhiều càng tuyệt vời. Việc sử dụng không ít 1 số chất béo này sẽ phản lợi ích nghĩa là không mang lại tác dụng gì mà còn gây hại cho thân thể, đưa tới 1 số hiện tượng như: áp huyết giảm, đi ngoài, tăng áp suất máu, đầy bụng, tăng khả năng máu bị bón cục,…

2. Tác dụng của omega ba và omega sáu cho sức khỏe

omega 3, omega 6, công dụng của omega 3 và omega 6, thực phẩm chức năng hạt chia biland

Tác dụng của omega ba:

Giảm tình trạng nâng cao áp huyết và thừa cân: đây là loại lipid có lợi cho sức khỏe vì vậy việc dùng chất béo này không những không gây tăng lượng mỡ mà còn hỗ trợ cân bằng lại hàm lượng chất béo trong cơ thể kèm theo đẩy lùi lí do gây nâng cao huyết áp, khi sử dụng thường cho các trường hợp thừa cân thì cân nặng sẽ về mức phù hợp thông qua việc hạ hàm lượng thức ăn nạp vào thân thể mà vẫn bảo đảm đủ năng lượng cho thân thể hoạt động. Omega 3 có nhiều ở trong hạt chia, 1 loại hạt quý báu và có chứa không ít chất tuyệt vời.

Bổ mắt: với các trường hợp làm việc thường xuyên với máy vi tính, hoặc là phải tập trung quan sát, những trường hợp bị cận hay là các trường hợp bị căn bệnh liên quan đến mắt,..khi bổ sung omega ba sẽ giúp bảo vệ thị lực cho mắt, đề phòng mỏi mắt và nâng cao thị lực. Để tiện lợi cho việc bổ sung lipid này nhằm bổ mắt và giúp mắt sáng khỏe hơn bạn có khả năng dùng hạt chia biland.

Bảo vệ tim mạch: Axit béo này sẽ bảo vệ tim trước 1 số khả năng gây nên tình trạng bị tổn thương tim, thải các cholesterol xấu và tăng cường cholesterol tuyệt vời cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ đề phòng bệnh lý xơ cứng huyết mạch và xơ vữa huyết mạch.

Phòng những tế bào ung thư phát triển: ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ruột kết là 3 căn bệnh ung thư mà khi sử dụng omega 3 sẽ hết sức tuyệt vời. Nó sẽ giúp tăng sức đề kháng cho những tế bào khỏe mạnh và cản ngăn sự phát triển của những tế bào ung thư từ đó xóa bỏ tận gốc các tế bào gây bệnh lý.

Lợi ích của omega sáu: tương tự như loại chất béo phía trên việc sử dụng omega sáu cũng làm hạ cholesterol và triglyceride bên trong máu phòng ngừa bệnh mỡ máu và gan nhiễm mỡ cũng như các căn bệnh khác. Đây là loại lipid được xem là có tác dụng ngăn ngừa nguyên do bắt nguồn các bệnh về tim khá tốt và từ lâu đã được 1 số nhà khoa học kiểm chứng.

Việc bổ sung những chất cho cơ thể không bao giờ là thừa, bạn có khả năng cung cấp qua 1 số thức ăn chế biến bữa ăn hàng ngày hay là thông qua 1 số thực phẩm chức năng. Omega ba và omega 6, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng hạt chia biland, đây là thuốc mà hai thành phần đó chiếm chủ yếu. Chúc các bạn luôn có 1 thể trạng tốt.

Theo: Tinhlasen.com tổng hợp

Facebook Comments