Dị ứng với các món ăn trước đây dung nạp dễ dàng, tăng cân dù không ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo, khó tập trung, mệt mỏi vào buổi sáng, đau đầu không rõ nguyên nhân kéo dài hơn 10 ngày…hãy coi chừng, mỡ máu có thể đã rối loạn! Gia tăng bệnh nhân […]

Dị ứng với các món ăn trước đây dung nạp dễ dàng, tăng cân dù không ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo, khó tập trung, mệt mỏi vào buổi sáng, đau đầu không rõ nguyên nhân kéo dài hơn 10 ngày…hãy coi chừng, mỡ máu có thể đã rối loạn!

Gia tăng bệnh nhân rối loạn mỡ máu

Không hẹn mà gặp, thầy thuốc của nhiều nền y học dân gian, Đông cũng như Tây, đều khuyên bệnh nhân và ngay cả người chưa bệnh nên giải độc định kỳ cho cơ thể để qua đó đánh thức sức đề kháng. Lý do rất dễ hiểu, đó là cơ thể nào khỏe nổi nếu chứa đầy “rác”!

Một trong các dấu hiệu điển hình của rối loạn mỡ máu là tăng chỉ số cholesterol toàn phần, LDL, Triglyceride và dễ dẫn đến tình trạng xơ vữa mạch máu – nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, suy tim, đột quỵ…

Cuộc sống hiện đại khiến số người tuy chỉ số mỡ máu chưa đến độ nghiêm trọng nhưng thuộc nhóm dễ là “miếng mồi ngon” của rối loạn biến dưỡng chất béo ngày một gia tăng.

Theo thống kê của bảo hiểm y tế ở CHLB Đức, tình trạng rối loạn mỡ máu càng dễ xảy ra ở đối tượng có chế độ dinh dưỡng quá đơn điệu, lạm dụng chất kích thích, tiếp xúc thường với hóa chất. Song song đó, thói quen ăn uống thất thường, ít vận động, ngủ không đủ giấc, stress… cũng đưa đường dẫn lối cho rối loạn mỡ máu xuất hiện.

Tiên hạ thủ vi cường

Bệnh nhân tất nhiên phải được điều trị bằng thuốc đặc hiệu nếu phát hiện mỡ máu đã vượt quá xa định mức bình thường. Tuy nhiên, số người có lượng mỡ máu mới ngấp nghé ngưỡng bệnh lý không lẽ “giết gà bằng dao mổ trâu”, cho dù phải chấp nhận trả giá bằng phản ứng phụ?
Mỡ máu đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động sống của con người. Có đến 80% mỡ máu là do gan tự sản xuất và chuyển hóa từ các chất khác có sẵn trong cơ thể. Nếu đã bị rối loạn biến dưỡng chất béo thì chất mỡ trong máu vẫn có thể tăng cao cho dù có nhịn ăn thịt mỡ vì cơ thể tự tổng hợp chất béo từ chất đường thặng dư trong máu, như trong trường hợp của người tiểu đường. Vì thế, việc hỗ trợ cơ thể tự điều hòa mỡ máu đóng vai trò quan trọng để duy trì sức khỏe, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và các biến chứng nguy hiểm.
Bên cạnh đó, với số đối tượng nguy cơ cao bị rối loạn mỡ máu, vấn đề đặt ra là làm sao giải độc kịp thời trước khi bệnh tấn công. Hiện không thiếu thuốc hóa chất để hạ mỡ máu. Đáng nói chỉ ở chỗ không nhà sản xuất nào quả quyết thuốc không phản ứng phụ khi dùng dài lâu. Vấn đề tưởng phức tạp nhưng đáp án hoàn toàn khả thi từ khi thầy thuốc hiểu về mặt mạnh hoạt chất sinh học, như dưỡng chất từ thiên nhiên GDL-5. Với người không thể tránh tiệc tùng khi giao tiếp, với người phải ăn cho no để đủ sức “kéo cày”, sử dụng sản phẩm chứa hoạt chất sinh học GDL-5 không chỉ điều hòa cholesterol và các thành phần mỡ máu mà còn là giải pháp an toàn để chủ động phòng bệnh rối loạn mỡ máu. Còn gì thoải mái hơn ăn ngon mà không sợ rối loạn mỡ máu!

GDL-5 giúp hoạt hóa receptor tế bào, điều hòa cholesterol, ngăn chặn nguy cơ NMCT hiệu quả.

( nguồn: dantri.com.vn)