Mỡ nội tạng là gì? Phụ nữ có xu hướng tích mỡ dưới da còn nam giới có xu hướng tích mỡ nội tạng nhiều hơn. Những người đàn ông uống bia rượu nhiều thường có một vòng ta hai tròn lớn hơn bình thường. Có phải bên trong đó chứa nhiều không

Mỡ nội tạng là gì?

Phụ nữ có xu hướng tích mỡ dưới da còn nam giới có xu hướng tích mỡ nội tạng nhiều hơn. Những người đàn ông uống bia rượu nhiều thường có một vòng ta hai tròn lớn hơn bình thường. Có phải bên trong đó chứa nhiều không khí?? Mỡ nội tạng được hiểu là những chất béo bao quanh các bộ phận trong cơ thể như tim, gan, thận, khung xương chậu…

Xem thêm:

Sự phân bố mỡ trong cơ thể

Sự phân bố mỡ trong cơ thể

Tác hại của mỡ nội tạng

“Vòng đời sẽ ngắn lại khi vòng bụng dài ra”. Chất béo nội tạng thực sự nguy hiểm. BS David Haslam, giám đốc Diễn đàn Béo phì Quốc gia Anh, giải thích: “Chất béo nội tạng giống như cái nêm nhưng nó lại hoạt động rất hăng và thường xuyên thải chất độc vào máu”. Đây là nguyên nhân gây ra VIÊM RUỘT, VIÊM THÀNH MẠCH, MỠ MÁU, TIỂU ĐƯỜNG, và một số loại UNG THƯ.

Theo nghiên cứu chất béo nội tạng còn ảnh hưởng đến cảm xúc, làm tăng hormone stress cortisol và giảm lượng endorphin tốt (hormone giúp vui vẻ).

Chính vì vậy việc loại bỏ mỡ nội tạng là vô cùng cần thiết. Để loại bỏ được lượng mỡ nguy hiểm này ra khỏi cơ thể việc giảm trọng lượng cơ thể là vô cùng quan trọng. Theo nghiên cứu chất béo nội tạng giảm nhanh hơn cả trọng lượng thừa của cơ thể. Trung bình một người giảm cân giảm được 5.6% trọng lượng cơ thể thì tương ứng với giảm 10.6% lượng chất béo nội tạng.

Theo Tinh lá sen tươi OB

Save