Nội dung bài viết1 Men gan tăng cao uống thuốc gì ?2 Vệ sinh gan là gì?3 Giảm bớt chất độc ở gan bằng việc sử dụng tỏi4 Không ăn những loại thực phẩm không tốt cho gan Men gan tăng cao uống thuốc gì ? Lá gan là bộ phận đảm nhiệm khá nhiều […]

Men gan tăng cao uống thuốc gì ?

Lá gan là bộ phận đảm nhiệm khá nhiều chức năng vô cùng quan trọng bên trong cơ thể con người như : khả năng tiêu hóa, chuyển hóa, giúp giải độc và đông máu. Lý do gan có thể giữ khá nhiều chức năng vậy là do ở gan có hệ enzym đa dạng và hỗn tạp, mỗi loại enzyme trong gan đặc hiệu cho 1 nhiệm vụ nào đó. Enzyme trong gan là một loại protein giúp thúc đẩy một phản ứng sinh hóa đặc biệt nào đấy. Men gan tăng cao là biểu hiện của việc rối loạn trong gan và cần để ý theo dõi và chữa trị. Cũng có thể là việc thnờng xuyên dùng thuốc hoặc 1 số bệhh lý nào đó cũng gây nên men gan cao

men gan cao nguy hiểm

Vệ sinh gan là gì?

Vệ sinh gan có nghĩa là sử dụng thực phẩm giúp cân bằng lượng men gan, bảo vệ các chức năng gan.

Bạn cần rút bớt các loại thực phẩm ăn sẵn có chứa nhiều đường ví như: nước ngọt đóng chai, đồ ăn ngọt. Tối thiểu hóa lượng chất béo bão hòa ở những món chiên xào nhiều mỡ động vật. Sẽ giúp công việc của gan được “nhẹ nhàng” hơn.

Giảm bớt chất độc ở gan bằng việc sử dụng tỏi

Nếu muốn tăng lượng chất xơ trong mỗi bữa ăn bạn nên ăn tỏi – do ở tỏi có chứa khá nhiều chất chống oxi hóa tên là Allicin giúp làm giảm lượng chất độc hại tích trong gan. Những thực phẩm có vitamin B như trứng, bắp cải, rau bina. Cần uống nhiều nước có thể giúp dễ đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Không ăn những loại thực phẩm không tốt cho gan

Gan có thể xem như là hệ thống lọcchất đọc hại của cơ thể. Mỗi 1 phút, khối lượng máu có thể lọc qua gan bằng 1,4 lít. Nếu như trong máu chứa nhiều chất kháng sinh và hormone sẽ khiến gan phải làm việc “cực nhọc” hơn để lọc các độc tố đó ra khỏi máu. Muốn giảm sự quá tải cho gan, bạn nên quan tâm kĩ đến nguồn gốc những loại thức ăn mà bạn sử dụng. Những chất kháng sinh thông thường được bỏ vào trong thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm khiến nhgng loại thịt này , ngay cả sữa cũng chứa hàm lượng kháng sinh vô cùng lớn. Sữa đậu nành là 1 biện pháp thay thế an toàn mà lại bổ.

Dùng các loại nước quả Nước ép trái cây vừa đẹp da lại còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho gan vì tác động giải độc giúp hỗ trợ cho chức năng gan.

Theo: Tinhlasen.com tham khảo