Cùng tìm hiểu về công dụng của lá sen khô Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi tìm hiểu trên mạng thấy lá sen khô có rất nhiều tác dụng. Không biết thực hư những công dụng của lá sen khô như thế nào? và cách sử dụng lá sen khô để có hiệu quả tốt nhất. […]

Cùng tìm hiểu về công dụng của lá sen khô

Hỏi: Chào bác sĩ!

Tôi tìm hiểu trên mạng thấy lá sen khô có rất nhiều tác dụng. Không biết thực hư những công dụng của lá sen khô như thế nào? và cách sử dụng lá sen khô để có hiệu quả tốt nhất.

Xin cảm ơn bác sĩ!

công dụng của lá sen khô

Trả lời: Chào bạn! Rất cảm ơn vì bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi!

Lá sen từ lâu đã được y học cổ truyền dùng làm thuốc chữa bệnh. Lá sen có công dụng an thần, chống co thắt cơ trơn, chống choáng phản vệ, ức chế loạn nhịp tim. Tác dụng an thần của lá sen mạnh hơn tâm (tim) sen, có tác dụng kéo dài giấc ngủ. Về sau này, khi mà bệnh béo phì trở nên phổ biến, thì lá sen được sử dụng rất hiệu quả để chống lại căn bệnh này. Lá sen phối hợp với các vị thuốc sơn tra, hà thủ ô và thảo quyết minh (hạt muồng) pha trà uống thường xuyên sẽ có tác dụng giảm cholesterol cùng các tác nhân gây béo phì.

– Từ lâu người ta đã biết sử dụng lá sen để chữa bệnh bằng cách đun nước lá sen khô uống hàng ngày. Nhưng hiệu quả của cách sử dụng này thường không cao và còn gây ra khá nhiều tác dụng phụ như: hại gan, hại thận… do trong lá sen khi phơi khô còn có chứa các tạp chất diêm sinh, nấm mốc… các kim loại nặng chưa được tách chiết ra khỏi lá sen. Mặt khác, lá sen khi phơi khô sẽ mất đi 90% hoạt chất flavonoid có lợi. Đây là hoạt chất chính tạo nên những tác dụng hiếm có của lá sen.mỡ máu cao uống thuốc gì

=> Vậy sử dụng lá sen như thế nào để có thể phát huy hết được những công dụng của lá sen khô đây?

– Để sử dụng lá sen hiệu quả, ngày nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm Tinh lá sen tươi ob. Tinh lá sen tươi ob là kết quả của quá trình sản xuất, tách chiết lá sen tươi bằng công nghệ máy quay phun li tâm và làm lạnh nhanh. Giúp loại bỏ hoàn toàn những tạp chất, kim loại nặng trong lá sen. Đặc biệt, tinh lá sen tươi ob còn giúp giữ lại gần như hoàn toàn hoạt chất flavonoid trong lá sen giúp cho kết quả điều trị bằng lá sen cao nhất mà lại rất an toàn, không hề có tác dụng phụ gì.

Click đê xem chi tiết sản phẩm

Facebook Comments