Xoay quanh vấn đề về bệnh lý viêm gan B. Ở trong bài viết kì trước, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin ban đầu về căn bệnh này. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm cho mọi người các vấn đề xoay quanh viêm gan B […]

Xoay quanh vấn đề về bệnh lý viêm gan B. Ở trong bài viết kì trước, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin ban đầu về căn bệnh này. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm cho mọi người các vấn đề xoay quanh viêm gan B để từ đó giúp mọi người có 1 cái nhìn bao quát nhất về bệnh này. Vậy liệu rằng bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Và vị thuốc hỗ trợ chữa viêm gan B là gì? thông tin sẽ được cung cấp cho mọi người ngay bên dưới đây.

Xem thêm:

Căn bệnh viêm gan B có nguy hiểm không?

Căn bệnh viêm gan B là 1 bệnh lý do virus viêm gan B gây nên, không có một triệu chứng nhận biết rõ ràng và vì thế mà bệnh này phát triển thành mạn tính là cao. Đây là một bệnh lý dễ dàng lây nhiễm qua đường máu hoặc chất dịch cơ thể, kể cả lúc căn bệnh vẫn chưa có các dấu hiệu gì rõ rệt thì vẫn có thể lây lan từ đối tượng mắc căn bệnh sang cá nhân không bị căn bệnh. Chính vì thế mà bệnh lý viêm gan B được liệt vào danh sách một trong 1 số căn bệnh rất nguy hiểm chứ không còn là nguy hại bình thường. Nó dễ dàng dẫn đến biến chứng và dẫn đến tử vong cho người bệnh. Chỉ 1 số ít trường hợp có độ kháng thể cao thêm vào đó là việc sử dụng những biện pháp chữa bệnh lý khoa học và điều trị thường xuyên.

Nhiều người đã sống cùng vi khuẩn gây bệnh lý này cả đời. Virus gây căn bệnh mặc dù không có dấu hiệu trong giai đoạn đầu tiên nhưng nó lại phá hoại lá gan theo thời gian. căn bệnh Viêm gan B chỉ gây ra cái chết khi có những biến chứng xảy ra. Theo ước tính của tổ chức y tế thế giới, cả thế giới hàng năm có tầm gần 250 triệu người bị mắc bệnh lý và tầm 600 nghìn người chết do bệnh này. Vì thế việc phát hiện và trị kịp thời là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Vị thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan B

Với số lượng người bị bệnh ngày 1 cao và tỷ lệ người tử vong cũng không phải là bé thì việc phát hiện loại vị thuốc trị cho căn bệnh này là cần thiết. Trước yêu cầu đẩy xa bệnh nguy hiểm này, tháng 12/2006 cơ quan quản lý thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra 4 loại bài thuốc điều trị virus viêm gan B đó là: interferon, laminvudin, entercavir và adeforvir.

Interferon: loại này gồm 2 loại đó là a và b. Trong đó loại interferon a là được dùng phổ biến trong điều trị bệnh lý gan mãn tính và viêm gan siêu vi. Với chức năng chống lại sự phát triển của vi khuẩn gây căn bệnh nhưng hiệu quả không cao, nhiều trường hợp khi không dùng thang thuốc thì bệnh lý lại tái phát.

Laminvudin: được dùng trong trị viêm gan B lâu dài từ 10 năm nay. Loại phương thuốc này cũng có tác dụng cản trở sự lớn mạnh của virus gây căn bệnh. Thế nhưng bài thuốc này có một yếu điểm là nếu thời gian sử dụngbài thuốc lâu thì sẽ sinh ra trường hợp kháng phương thuốc. Khả năng tái phát căn bệnh sau khi không dùng phương thuốc cũng cao.

Entercavir: được dùngtrong chữa trị bệnh lý này từ năm 2005, với công dụng làm suy giảm số lượng virus gây bệnh, tránh nguy cơ ung thư lá gan và xơ cơ quan gan. Mặc dù loại bài thuốc này chưa được công bố là xảy ra hiện tượng kháng thang thuốc nhưng 1 số trường hợp rất ít khi đi kiểm tra vẫn phát hiện kháng lại thang thuốc.

Adeforvir: phương thuốc này đã được sử dụng tại rất nhiều nước trên thế giới và có mặt ở Việt Nam vào tháng 11/2004, công dụng của phương thuốc là gây hạn chế quá trình nhân lên của virus, nhưng loại adeforvir có tỷ lệ kháng lại vị thuốc ngày càng lớn và xảy ra viêm gan cấp khi không dùng vị thuốc.

Chính vì thế, việc tìm ra 1 cách đảm bảo và tốt nhất để điều trị bệnh này không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, mỗi cá nhân cần phải biết cách phòng bệnh này trước mắt là đi khám và tiêm vacxin phòng tránh bệnh và có một lối sống khỏe mạnh và khoa học nhất để tăng sức đề kháng của cơ thể trước mọi căn bệnh.

Theo: Tinhlasen tổng hợp