Như một thói quen đã thành thông lệ, cứ khi nào phát hiện ra thể trạng của mình mệt mỏi dần đi thì mọi người mới đến tìm gặp các thầy thuốc để kiểm tra hiện tượng sức khỏe của mình. Với những bộn bề lo lắng cho cuộc sống cơm – áo – gạo […]

Như một thói quen đã thành thông lệ, cứ khi nào phát hiện ra thể trạng của mình mệt mỏi dần đi thì mọi người mới đến tìm gặp các thầy thuốc để kiểm tra hiện tượng sức khỏe của mình. Với những bộn bề lo lắng cho cuộc sống cơm – áo – gạo – tiền rất nhiều khi chúng ta chẳng có thời gian quan tâm đến thể trạng mà không hay biết rằng tác nhân của các bệnh tật đang nhân cơ hội này mà phát triển ngày một trong thân thể của mỗi người chúng ta. Có những căn bệnh ta dễ nhận ra nhưng có các bệnh lý phát triển khá âm thầm. Một ở trong nhiều bệnh lý chúng tôi đang muốn nói ở đây đó là căn bệnh mỡ máu. Làm như thế nào khi bị căn bệnh máu nhiễm mỡ và bệnh mỡ máu nên sử dụng thuốc gì? Sau đây sẽ lời khuyên cho bạn cũng như mọi người thân thiết của bạn.

Xem thêm:

Bệnh mỡ nhiễm máu uống thuốc gì?

 

thuoc mo nhiem mau, máu nhiễm mỡ cần uống thuốc gì, mỡ máu nên ăn uống gì

Căn bệnh máu nhiễm mỡ tuy là một bệnh lý nghiêm trọng nhưng không gây ra đột quỵ tức thì, hầu như một số thuốc được sử dụng ở trong điều trị chỉ là khiến cho ức chế quá trình phát triển của bệnh và phòng những biến chứng nguy hiểm có khả năng mang tới. Các loại thuốc máu nhiễm mỡ được kê cho những bệnh nhân bao gồm:

Thuốc cản trở men HMG – CoA reductase: nhóm này gồm có simvastatin, atorvastatin, lovastatin, pravastatin, fluvastatin. Thuốc này có tác dụng gây ức chế quy trình tổng hợp cholesterol từ đó khiến cho giảm lượng LDL – C trong máu. Thuốc này hiện tại đã không còn ở trên thị trường vì nó có không ít tác dụng phụ như: tức cơ, đau đầu, táo bón, buồn nôn,…đặc biệt là gây tiêu cơ vân khi dùng thuốc kết hợp với fibrat.

Sử dụng cách điều trị bằng hormon estrogen: Đây là 1 phương pháp được coi là tương đối phù hợp cho việc điều trị bệnh mỡ máu ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh. Thuốc này có công dụng làm cho tăng chất đạm béo lên khoảng 15% và làm giảm lượng LDL – C vào tầm 15%. Song khi dùng thuốc sẽ làm cho lượng triglyceride tăng nhưng ở mức nhẹ, bạn có thể sử dụng phối hợp thuốc với progestin.

Thuốc niacin: đây là một vitamin hòa tan được ở trong nước, có công dụng gây ức chế gan sản xuất lipoprotein, giảm cholesterol xấu lên tới 1/4 và nâng cao chất đạm béo cao nhất có thể đạt được 35%. Bạn nên sử dụng thuốc với liều lượng tăng tiến dần, ban đầu là liều thấp sau này có thể tăng dần liều lượng. Hơn thế nữa cần uống thuốc ở trong bữa ăn hay nửa tiếng trước khi uống thuốc thì uống 100mg aspirin nhằm tránh 1 số tác dụng phụ của thuốc như: buồn nôn, cảm giác đỏ rát da, mẩn ngứa,…Thuốc không được sử dụng cho các người mắc bệnh lý viêm đại tràng, loét dạ dày, các trường hợp mắc gút và nên chú ý khi dùng cho trường hợp bị đái tháo đường.

Căn bệnh mỡ máu nên ăn uống ra sao?

thuoc mo nhiem mau, máu nhiễm mỡ cần uống thuốc gì, mỡ máu nên ăn uống gì

Trong điều trị bất kể bệnh gì yêu cầu trước hết là phải có tính bền chí. Với 1 số thuoc mo nhiem mo cũng vậy, nếu bạn không bền chí không những không chữa được căn bệnh này song còn có khả năng tạo điều kiện cho bệnh phát triển mạnh hơn. Hơn thế nữa, bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của tránh trường hợp dùng rất nhiều vị thuốc khác nhau trong trị bệnh. Ngoài một số thuốc máu nhiễm mỡ được kê đơn thì các người bị bệnh cần kết hợp ăn uống sao cho thích hợp, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thành công ở trong chữa. Tránh xa những thực phẩm là nguồn gốc gây bệnh lý, tăng bổ sung một số dưỡng chất bắt buộc cho thân thể, ăn uống điều độ, đồng thời sử dụng thêm những bài tập thể dục để hỗ trợ tinh thần phấn chấn, tránh những lo nghĩ tiêu cực làm tác động đến tiến trình chữa bệnh. Bệnh máu nhiễm mỡ cần uống gì? Không còn là vấn đề khó khăn khi có nhiều cách cho bạn lựa chọn.

Uống thuốc, phối hợp ăn uống và tham gia 1 số hoạt động lành mạnh chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường chữa bệnh này.

Theo: Tinhlasen.com tổng hợp