Mỡ máu (hoặc rối loạn mỡ trongmáu) là gọi bệnh về mỡ ở trong máu: hoặc quá nhiều hoặc thiếu các chất lipoprotein. Biểu hiện của bệnh thường thể hiện bằng mức tăng cholesterol, tăng lipoprotein “xấu” Xem thêm: Máu nhiễm mỡ và cách phòng ngừa Chẩn đoán và điều trị rối loạn mỡ máu […]

Mỡ máu (hoặc rối loạn mỡ trongmáu) là gọi bệnh về mỡ ở trong máu: hoặc quá nhiều hoặc thiếu các chất lipoprotein. Biểu hiện của bệnh thường thể hiện bằng mức tăng cholesterol, tăng lipoprotein “xấu”

Xem thêm:

Nếu thầy thuốc cho biết bạn có mỡ máu tăng cao trong kết quả xét nghiệm máu, điều ấy nghĩa là cơ thể bạn đang có nồng độ một số chất béo trong máu (gồm cholesterol, triglycerides, và các chất béo tự do) tăng cao

Bệnh nhiễm mỡ máu là gì? Chữa bệnh như thế nào?

Các dấu hiệu giúp bạn nhận biết chứng mỡ máu tăng cao

Khi quan sát thân thể có những thứ mô tả sau thì rất có khả năng bạn đã bị bệnh mỡ máu tăng cao:

– Trên bề mặt da nhiều các nốt phồng bé nhẵn, màu vàng. bị mọc trên da mắt, đầu gối tay, gót chân; da lưng, ngực, cổ tay. Nếu cánh tay mọc nhiều nốt như sởi, lớn bằng đầu ngón tay cơ mà không đau, không ngứa thì phải chú ý.

-Trường hợp bệnh nặng, có thể bạn sẽ bị đầu choáng, hoa mắt , thở ngắn hơi, tim đập nhanh,

Chính do mỡ máu tăng cao, bình thường bệnh nhân không mấy triệu chứng gì không ổn. Hiếm ai biết rằng bệnh máu cao có thể gây những nguy cơ nguy hiểm sau:

Nếu mạch máu cung cấp máu cho tim quá ít hay là bị nghẽn bạn sẽ bị những cơn đau co thắt ngực, nhồi máu cơ tim dày vò; nghiêm trọng hơn nữa nếu mạch máu cung cấp máu lên não tắc sẽ đột quỵ. Bên cạnh đó khi hàm lượng lipid ở trong máu tăng, dần gan sẽ không còn khả năng chuyển hóa thải loại Gan rối loạn mỡ và bị thêm bệnh nhiễm mỡ dẫn tới viêm gan.

Bệnh nhiễm mỡ máu là gì

Nếu như không kiểm tra, hỗ trợ chữa trị sớm và phù hợp sẽ dẫn đến một số loại bệnh nguy hiểm.

Song bạn chớ cần quá lo lắng vì ngày nay có nhiều cách nếu như thực hiện những thứ sau:

– Sinh hoạt khoa học, giữ tâm trí không căng thẳng; lo âu, giận dữ quá cỡ .

– Có kê hoạch Tập thể dục nhẹ nhàng, hàng ngày, hợp với cơ thể.

Thực đơn uống và thể dục là nền tảng hỗ trợ chữa trị bệnh rối loạn mỡ máu.

Về ăn uống cần: Giảm mỡ động vật,tăng nhiều rau xanh, uống thêm sữa đậu nành, không nên uống rượu bia.

Bên cạnh đó có những bài thuốc dân gian được người ta sử dụng lâu đời và cho hiệu quả rất tốt. Như lá sen, sơn tra, giảo cổ lam….

Nguồn: Internet