Chữa viêm gan, hay xơ gan, hỗ trợ chống tế bào gây ung thư, đây là những tác dụng của cây Cà gai leo. Trên cây cà gai leo, các bạn có thể sử dụng bất kì bộ phận nào từ thân, rễ, lá. Lấy một trong số các thành phần này hoặc lấy hỗn […]

Chữa viêm gan, hay xơ gan, hỗ trợ chống tế bào gây ung thư, đây là những tác dụng của cây Cà gai leo. Trên cây cà gai leo, các bạn có thể sử dụng bất kì bộ phận nào từ thân, rễ, lá. Lấy một trong số các thành phần này hoặc lấy hỗn hợp khoảng  30 g,  và cây dừa cạn 10 g, cùng với cây chó đẻ răng cưa hay còn gọi là diệp hạ châu khoảng 10 g. Tất cả chúng đem sao vàng, rồi sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Xem thêm Giảo cổ lam có công dụng gì

Chữa tê thấp, đau lưng, nhức mỏi có thể làm như sau, lấy cây Cà gai leo khoảng 10 g, dây gấm cũng khoảng 10 g, thêm thổ phục linh 10 g nữa, kê huyết đằng 10 g, và lá lốt 10 g. Tất cả đem Sao vàng, sắc uống ngày 1 thang. Liên tục từ 10  cho đến 30 thang.

Làm thuốc giải rượu: Theo kinh nghiệm dân gian, cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt, bạn có thể áp dụng cách thức sau đây để sử dụng. Lấy  100 g cà gai leo khô sắc với 400 ml nước và chỉ để còn 150 ml, dùng để uống trong ngày khi thuốc còn ấm. Hoặc có thể dùng 50 g cà gai leo khô và đem hãm với nước sôi, cho người say rượu uống dùng thay nước. Dùng bài thuốc này sẽ nhanh chóng tỉnh rượu, giải độc rượu, bảo vệ tốt tế bào gan. Và cũng Theo kinh nghiệm dân gian, cà gai leo có tác dụng bảo vệ tế bào gan mạnh đến nỗi khi uống rượu chỉ cần chà răng hoặc chỉ cần  nhấm rễ cà gai leo thì sẽ tránh được say, nếu bạn bị say thì uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh chóng giải rượu đấy nhé.

Cà gai leo Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan bệnh viêm gan B, xơ gan… có thể  dùng 35 g rễ hoặc thân lá của cây cà gai leo, sắc với 1 lít nước, để chỉ còn khoảng còn 300 ml chia uống 3 lần trong một ngày, giúp hạ men gan, giải độc gan tốt vô cùng.

Công dụng của cây cà gai leo đã được khoa học chúng minh, do vậy việc sử dụng cà gai leo để hỗ trợ chữa trị các bệnh lí như trên là rất an toàn và hữu hiệu. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cũng cần tham khảo ý kiến của để đảm bảo hiệu quả cao nhất mà thuốc mang lại.

Tác dụng phụ mà cà gai leo mang đến khi sử dụng chúng cũng không phải là không có. Thế nhưng, các tác dụng phụ này cũng chỉ hặp ở những người có khả năng đề kháng yếu mà việc sử dụng hàm lượng cà gai leo quá nhiều. Tuy nhiên, các tác dụng phụ này là không đáng kể.